[giaban]Liên hệ[/giaban]


[tomtat]

[/tomtat]


[kythuat]

Nếu mua những bóng đèn tiêu tốn nhiều điện năng, thì bạn sẽ mất số tiền không nhỏ để trả tiền điện thắp sáng hàng tháng.

Đèn chiếu sáng là một vật dụng không thể thiếu với mỗi gia đình, nó không những dừng lại ở tác dụng chiếu sáng mà còn là thiết bị sưởi ấm cho phòng trong ngày đông lạnh giá. Mỗi gia đình, không chỉ có 1 bóng đèn mà số lượng bóng đèn tính sơ qua cũng phải trên chục bóng đèn, chưa nói đến những gia đình lớn, phòng làm việc lớn, thì số bóng đèn còn nhiều hơn rất nhiều. Và những bóng đèn tiêu thụ nhiều điện chính là nơi mà tiền điện hàng tháng của gia đình bạn tăng cao mỗi tháng.
Vậy làm gì để biết một bóng đèn tiêu thụ nhiều hay ít điện?
Yếu tố quyết định bóng đèn tiêu thụ nhiều điện hay không chính là công suất tiêu thụ điện của bóng đèn. Công suất tiêu thụ điện được ghi trực tiếp lên bóng đèn, bạn có thể dễ dàng quan sát những bóng đèn có kí hiệu như 15W, 60W, 100W...
Vậy 15W, 60W, 100W này là gì?
Chỉ số tiêu thụ điện W chỉ số điện mà bóng đèn tiêu thụ điện trong 1 giờ
Vậy công suất tiêu thụ điện này ảnh hưởng đến việc tính tiền điện ra sao? (đơn vị VNĐ/1kWh)
Tiền điện = Công suất tiêu thụ điện * Số giờ thắp sáng của bóng đèn * Giá điện hiện hành
Ví dụ: Nếu nhà bạn thắp 10 bóng đèn bulb sợi đốt 60W trong 2 giờ liên tục, giá điện hiện hành ở mức thấp nhất là 1.549 đồng/1kWh thì tiền điện 1 tháng là:
Tiền điện thắp sáng = 30 ngày* 10 bóng đèn *( 0,060 kW * 4 giờ * 1549 VNĐ/1kWh) = 111,52 đồng
Nếu, thay vì sử dụng bóng đèn sợi đốt 60W, bạn có thể lựa chọn sử dụng bóng đèn LED Bulb Ecobright 6W với độ sáng tương đương, thì số tiền điện bạn phải chi trả cho 10 bóng đèn LED giảm xuống còn:
Tiền điện thắp sáng 2 = 30 ngày * 10 bóng đèn * (0,006 kW * 4 giờ * 1549 VNĐ/1kWh) = 11,152 đồng
Vì vậy, so với việc sử dụng bóng đèn sợi đốt 60W, bóng đèn LED tiết kiệm điện 6W sẽ tiết kiệm được hơn 100,000VNĐ mỗi tháng. Do đó, khi mua bóng đèn bạn cần lưu ý chọn bóng đèn có công suất tiêu thụ điện càng thấp thì sẽ càng tiết kiệm điện.Hãy lựa chọn đèn LED để hóa đơn tiền điện không còn là nỗi lo hàng tháng của bạn nữa!

[/kythuat]


[mota]
[/mota]


[hinhanh]
[/hinhanh]